Quảng Bình:Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại nấm

01/12/2023 08:39 Số lượt xem: 33

Ngày 17/10/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc một số loại nấm, phương thức tổ chức, sản xuất, sơ chế, bảo quản, chế biến tiêu thụ sản phẩm cho 100 hộ dân trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được giảng viên truyền đạt những nội dung như: Tổng quan về nghề nuôi trồng nấm, các điều kiện nuôi trồng nấm, một số đặc tính sinh học của cây nấm, quy trình công nghệ trồng và chăm sóc nấm rơm, nấm sò, nấm linh chi đạt năng suất cao và cách sơ chế, bảo quản, chế biến sản phẩm đơn giản nhưng dễ áp dụng đối với bà con nông dân. Ngoài ra, giảng viên còn giải đáp rất nhiều thắc mắc của bà con liên quan đến những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình trồng và chăm sóc cây nấm.

Ngoài phần lý thuyết, bà con đã được giảng viên hướng dẫn trực tiếp các công đoạn của quá trình trồng nấm: cách ươm giống, đóng bịch, treo dây, phun nước… giúp cho bà con những kỹ năng rất cần thiết trong quá trình thực hiện trồng và chăm sóc nấm tại nhà.

Nguồn: Vusta.vn