Hội Nhà báo tỉnh Tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

29/06/2018 14:23 Số lượt xem: 65

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh  trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các nhà báo.

Sáng 19/6/2018, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), tổng kết và trao giải Báo chí Ngô Gia Tự. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành và đông đảo các thế hệ người làm báo Bắc Ninh.

93 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong đó có báo chí Bắc Ninh đã thực hiện sứ mệnh trên mặt trận tư tưởng của Đảng, làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh. Biểu dương gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong sạch vững mạnh, xứng đáng là phương tiện thông tin, tuyên truyền quan trọng và là cầu nối giữa cấp uỷ, chính quyền với nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả các cơ quan báo chí của tỉnh đã đạt được cũng như sự nỗ lực cố gắng của các hội viên, nhà báo tỉnh thời gian qua.  Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã tổng kết và trao Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2017 cho 35 tác phẩm: Ở các thể loại Phóng sự, Ghi chép, Điều tra, Chính luận, Ký báo chí, Phim tài liệu, Chương trình phát thanh; tin, Bài phản ánh, Ảnh báo chí, Phỏng vấn, Người tốt việc tốt, Xây dựng Đảng, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phóng sự ngắn ,... Tại buổi lễ, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam" cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam./.

P.Tiến