Hội Khuyến học tỉnh tọa đàm “Thắp sáng đất học Kinh Bắc”

05/09/2017 09:34 Số lượt xem: 167

Hội Khuyến học tỉnh vừa phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hình Bắc Ninh, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức chương trình tọa đàm “Thắp sáng đất học Kinh Bắc”. Dự và chỉ đạo buổi giao lưu có Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo 1 số Sở, ban, ngành trong tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân thủ khoa, học sinh đoạt giải Quốc gia năm học 2016 - 2017

Chương trình “Thắp sáng đất học Kinh Bắc” được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, động viên các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của vùng quê hiếu học, khoa bảng Bắc Ninh - Kinh Bắc có thêm động lực hoàn thành ước mơ  chinh phục đỉnh cao tri thức.

Chương trình tọa đàm “Thắp sáng đất học Kinh Bắc” là dịp để những người làm công tác quản lý giáo dục, giảng dạy và khuyến học trong tỉnh có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, báo cáo những thành tựu đã đạt được thời gian qua, đồng thời nêu ra những khó khăn, giải pháp góp phần hoàn thành tốt công tác giáo dục của Bắc Ninh trong thời gian tới. Tọa đàm “Thắp sáng đất học Kinh Bắc” đã có giao lưu với một số học sinh đạt giải ở tại các cuộc thi cấp Quốc gia, đặc biệt là hai thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2017 là Trần Văn Linh  và Nguyễn Thị Oanh (Gia Bình) để các em chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập, cũng như khẳng định vai trò, định hướng của các thầy giáo, cô giáo, gia đình, nhà trường trong công tác giáo dục. Những người tham dự chương trình về tấm lòng của nhiều cá nhân, tập thể, thầy giáo cô giáo đã quan tâm, động viên 2 chị em sinh đôi mồ côi Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Niềm ở xã Ngọc Xá huyện Quế  Võ được tiếp tục đến trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương thành tích các em học sinh và ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua, đề nghị những người làm công tác giáo dục, khuyến học trong tỉnh khắc phục khó khăn, luôn đồng hành và chắp cánh ước mơ cho lớp lớp thế hệ học sinh; các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện mọi mặt để sự nghiệp giáo dục Bắc Ninh vươn tới tầm cao; các cháu học sinh tiếp tục rèn luyện, vượt mọi khó khăn vươn lên học giỏi xứng đáng với truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Bắc Ninh./.       

H. Vang