Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia KOICA

06/02/2018 10:29 Số lượt xem: 1

Ngày 01/02/2018, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về việc triển khai thí điểm Dự án “Thúc đẩy thị trường đầu tư cho vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả trong ngành công nghiệp Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những dự án thực hiện chiến lược Tăng trưởng xanh của Quốc gia cũng như của tỉnh Bắc Ninh.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường trao đổi với ông Won Hee Han.

Tại buổi làm việc, ông Won Hee Han, Quản lý dự án cảm ơn sự đón tiếp, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn. Ông Won Hee Han cho biết: Hiện nay nền kinh tế của Việt Nam nói chung, và của Bắc Ninh nói riêng đang trên đà phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bắc Ninh là một tỉnh có nhiều Khu công nghiệp nhất trong cả nước, do vậy vấn đề tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp để đảm bảo tăng trưởng xanh là một trong những vấn đề cấp bách. Để thực hiện thành công dự án một cách sớm nhất, ông Won Hee Han mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của tỉnh Bắc Ninh, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường bày tỏ vui mừng và cảm ơn Đoàn chuyên gia KOICA đã đến thăm và làm việc tại tỉnh, nhất là hỗ trợ tỉnh triển khai Dự án sử dụng hiệu quả năng lượng công nghiệp.

Giới thiệu khái quát về vị trí, địa lý và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 1.000 doanh nghiệp FDI đang đầu tư tại Bắc Ninh với tổng số vốn đầu tư khoảng 16 tỷ USD, riêng vốn đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 10 tỷ USD, đóng góp khoảng 70% sản phẩm công nghiệp của tỉnh. Với một nền công nghiệp phát triển mạnh như hiện nay, việc tiêu thụ điện năng của tỉnh rất lớn, khoảng 5 tỷ kWh mỗi năm, chiếm 20% sản lượng tiêu thụ điện của cả nước. Vì vậy, vấn đề tiết kiệm điện hết sức quan trọng và luôn được tỉnh đặt lên hàng đầu.
Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của đoàn trong việc tư vấn thực hiện dự án tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, các chuyên gia của tổ chức KOICA hỗ trợ tư vấn cho tỉnh, để làm sao phù hợp với tình hình thực tiễn tại tỉnh, đảm bảo được tiến độ và hiệu quả trong việc quá trình thực hiện dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với đoàn chuyên gia, giải quyết kịp thời các vấn đề khúc mắc, tạo điều kiện tốt nhất để dự án được thực hiện thành công./.

Phạm Tiến